กันโคลงขั้นเทพ AC POWER มีดียังไง? ทำงานร่วมกับ โช๊คจะดีขนาดไหน?

1949

ช๊คอัพ แหนบ สปริง กันโคลง AC POWER ทำงานอย่างไร กันโคลง AC POWER ทั้งหน้า หลัง ทำงานอย่างไรนั้น ต่างส่วนต่างมีหน้าที่การทำงานเฉพาะ แบ่งเป็น 2 ส่วนดังนี้ ส่วนที่ 1 เรียกว่าอุปกรณ์หลัก ซึ่งทางผู้ออกแบบในรถแต่ละรุ่น ยี่ห้อ ก็ออกแบบมาต่างกันออกไปตามแนวทาง นโยบาย ของบริษัทฯผู้ผลิตเจ้านั้นๆ ได้แก่ โช๊คอัพ สปริง แหนบ เรียกว่าระบบรองรับน้ำหนัก

https://www.youtube.com/watch?v=FmVn2NfOyvc

แหนบ หรือ สปริง มีหน้าที่ดูดซับแรงสั่นสะเทือน ให้ขึ้นห้องโดยสารน้อยลง และทำหน้าที่รักษาสมดุล การถ่ายเทน้ำหนัก เพื่อให้การทรงตัวดี ในน้ำหนักที่ค่าการรับนำ้หนักที่กำหนดมาจากโรงงาน ของรถคันนั้นๆ

โช๊คอัพ มีหน้าที่ ควบคุมการทำงานของแหนบ สปริง หรือเรียกว่า ชลอการเด้ง ของสปริง แหนบ ให้หยุดเด้งได้เร็ว และสม่ำเสมอในการขับขี่นั่นเอง

กันโคลง AC POWER ทำหน้าที่ ช่วยให้โช๊ค แหนบ สปริง ทำงานสัมพันธ์กัน ต่อเนื่อง จัดสมดุลของน้ำหนัก การถ่ายเทน้ำหนัก ช่วยให้การยึดเกาะถนนดี ยากต่อการเสียการทรงตัว และคุณสมบัติพิเศษอีกมากมายที่ช่วยให้เกิดความปลอดภัย

ทุกปัญหาของระบบช่วงล่าง ทุกอาการที่ยากต่อการควบคุม หรือต้องการให้รถมีการทรงตัวที่ดี ปรึกษาได้ครับ แนะนำให้ครับ ยินดีให้คำปรึกษาครับ

หมายเหตุ: กันโคลง AC POWER ต้องติดตั้งให้ถูกต้องและติดตั้งให้เหมาะสมกับลักษณะของการใข้งานของรถคันที่ติดตั้ง หากติดตั้งไม่ถูกต้องและไม่เหมาะสม อาจส่งผลในทางตรงกันข้ามได้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่
สำนักงานใหญ่ บริษัทเอ.ซี.เพาเวอร์(ประเทศไทย)จำกัด
☎️ 086-599-1564 คชภัค
📱 Line : @acpower
หรือติดตามคลิปต่างได้ที่ช่อง Youtube A.C. Power TwinArms

Previous articleVigo วาง 2JZ 500 ม้า รถซิ่งวิ่งใช้งาน by AC POWER กันโคลงหน้าหลัง พร้อมโช๊คจาก Profender
Next articleRevo ยก 2 นิ้ว ปีกนก โช๊คอัพ Profender ขับสบาย SET BY กันโคลง AC POWER