ช่วยผู้ขับขี่..ในเหตุไม่คาดฝันด้วยกันโคลง AC POWER TWIN ARMS

8341

อัตราการเกิดอุบัติเหตุและการเสียชีวิตในประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกปี และมีหลาย ๆ เหตุการณ์ที่เกิดจากการสูญเสียการควบคุมยานพาหนะ ซึ่งการลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ จะนำไปสู่การลดจำนวนผู้เสียชีวิต และหนึ่งในวิธีที่ช่วยลดอุบัติเหตุก็คือ การติดตั้งกันโคลง AC POWER TWIN ARMSช่วยผู้ขับขี่

การติดตั้งเหล็กกันโคลงในรถยนต์มีบทบาทสำคัญในการลดโอกาสที่จะเกิดยกหรือเอียงตัวของตัวถังรถ ซึ่งอาจส่งผลให้รถเสียการควบคุมเมื่อขับเข้าโค้ง นอกจากนี้ยังสามารถลดการสูญเสียเมื่อรถยนต์เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น ยางแบน ยางระเบิด หรือยางแตก ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้มีความอันตรายอย่างยิ่งเมื่อผู้ขับขี่ไม่มีความชำนาญและเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกะทันหัน หลังจากเหตุเหล่านี้เกิดขึ้น อาจจะเกิดความสูญเสียชีวิตตามมาก็เป็นได้

เหตุการณ์ไม่คาดฝัน มันเกิดขึ้นโดยไม่บอกกล่าว

แน่นอนว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เราไม่อาจทราบล่วงหน้าว่ามันจะเกิดขึ้น ซึ่งวิธีการที่ช่วยให้เราเอาตัวรอดได้ก็คือการเตรียมพร้อมสภาพรถให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด และที่สำคัญ การติดตั้งกันโคลงรถยนต์ จะช่วยให้ผู้ขับขี่เพิ่มโอกาสให้รถและตนเองปลอดภัยจากเหตุการณ์เหล่านั้น การติดตั้งกันโคลง AC POWER TWIN ARMS ซึ่งมีการออกแบบมาโดยเฉพาะ ผลิตจากวัสดุที่มีมาตรฐานและมีประสิทธิภาพสูง จะสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับขับขี่มากยิ่งขึ้น เนื่องจากหลักการทำงานของเหล็กกันโคลงจะช่วยในยกตัวและเอียงตัวของตัวถัง และทำให้รถกลับคืนสภาพสมดุลอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นยังช่วยลดการสั่นสะเทือน การเหวี่ยงของรถ ส่งผลให้ผู้ขับขี่สามารถบังคับรถได้เต็มประสิทธิภาพ แม้แต่การเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น ยางระเบิด ยางแบน ก็ยังสามารถประคองรถให้ชะลอความเร็วและจอดได้อย่างปลอดภัย หรือแม้แต่การขับขี่ในสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ การติดตั้งกันโคลงก็จะช่วยให้ผู้ขับขี่ขับรถได้อย่างนุ่มนวล ถึงจุดหมายได้อย่างอุ่นใจ

ทำไมกันการติดตั้งโคลงถึงช่วยผู้ขับขี่ได้

เหล็กกันโคลงเป็นส่วนหนึ่งของระบบกันสะเทือนที่ทันสมัย เป็นเหล็กรูปร่างคล้ายตัว U เชื่อมต่อด้านขวาและด้านซ้ายในช่วงล่างของรถยนต์ สามารถติดตั้งได้ทั้งด้านหน้าหรือด้านหลังของรถ โดยในขณะขับขี่รถเข้าโค้ง ตัวถังด้านหนึ่งจะยกตัวรถขึ้น และฝั่งตรงข้ามจะเอียงลง เหล็กกันโคลงจะช่วยปรับสมดุลให้ตัวถังรถให้กลับมาสู่สภาพปกติ จึงช่วยลดอุบัติเหตุและชวยให้ควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน

เหตุไม่คาดฝันมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ การขับขี่รถบนท้องถนนนอกจากรถจะมีสภาพพร้อมแล้ว หากมีการเสริมความปลอดภัยเข้าไปอีกขั้น เช่น การติดตั้งเหล็กกันโคลง ก็จะยิ่งช่วยผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถในเหตุที่ไม่คาดฝันต่าง ๆ ได้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่
สำนักงานใหญ่ บริษัทเอ.ซี.เพาเวอร์(ประเทศไทย)จำกัด
☎️ 086-599-1564 คชภัค
📱Line : @acpower
หรือติดตามคลิปต่างได้ที่ช่อง Youtube A.C. Power TwinArms

Previous articleเปรียบเทียบก่อน-หลังปล่อยลมยาง
Next articleการออกแบบ ระบบกันสะเทือน ของรถในแต่ละรุ่น