โช้คช่วงล่างเสื่อมสภาพเติมกันโคลง AC POWER ยังขับได้ดีขนาดนี้ ถ้าช่วงล่างเต็มคาราเบลจะสุดขนาดไหน?

903

การทดสอบกันรถที่มีโช้คเสื่อมสภาพ สปริงล้า ที่เกิดจากการใช้งานมายาวนานแสนกว่ากิโล ช่วงล่างหมดอายุการใช้งาน ลูกหมากแตกชำรุดฟิตติ้งไม่ได้ ยางหมดสภาพ รถส่ายไปมา มีอาการโคลงร่อน รถไม่เกาะถนนเนื่อจากดอกยางของล้อรถยนต์สึก หมดสภาพการใช้งานทั้ง4เส้น ทำให้การขับขี่ไม่สมบูรณ์ และไม่ปลอดภัย กันโคลง AC POWER ติดตั้งเข้าไปเพื่อเสริมสมรรถนะให้ดีขึ้นให้ใช้งานได้ดีขึ้นจากช่วงล่างเดิมๆ

จากการทดสอบสลาลม ทั้งถนนแห้งและเปียกฝน ทำให้ถนนลื่นมากกว่าปกติและยางที่วิ่งทดสอบดอกยางสึกหรอ ผลที่ได้จากการทดสอบให้ผลน่าพึงพอใจมากรถสามารถหักเลี้ยวได้ต่อเนื่องโดยไม่เสียการทรงตัวมั่นใจในการขับขี่ปลอดภัยทุกเส้นทาง

สิ่งที่ผู้ขับรถยนต์รถแบบต่างๆ และผู้โดยสารไม่อยากให้เกิดขึ้นมากที่สุดคือ อุบัติเหตุที่นำมาซึ่งความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน แต่การเดินทางยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน ดังนั้นการป้องกันอุบัติเหตุและเพิ่มความปลอดภัยให้กับรถจึงเป็นทางที่ดีที่สุด ถนนที่เต็มไปด้วยทางโค้งมีโอกาสที่จะทำให้รถจะเสียการควบคุมและพลิกคว่ำได้มากที่สุด กันโคลง AC POWER TWINARMS (กันโคลงหลัง) กันโคลง AC POWER CONTROL ARMS (กันโคลงหน้า) จาก แบรนด์ AC POWER THAILAND จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยป้องกันปัญหารถทรงตัวไม่อยู่เมื่อเข้าโค้ง

โดยจะทำหน้าที่ในการต้านการเอียงของรถ ลดการบิดตัวของตัวถัง เพราะในขณะที่รถเข้าโค้ง ตัวรถจะเกิดการเอียงทำให้ระดับของตัวถังไม่เท่ากัน และกันโคลงหน้า หรือ CONTROL ARMS จะช่วยทำให้ปีกนกหน้าตัวล่าง ที่มีลูกเบี้ยวตั้งศูนย์ ในการปรับมุมล้อ นั้นทำงานคืนศูนย์ได้ดี ไม่เสียมุมในทางตรบ และทางโค้ง จึงทำให้ด้านหน้าพวงมาลัยคืนศูนย์ได้ดี ทางตรงรถนิ่งจากเดิม ทางโค้งสามารถเข้าได้คมขึ้น รถไม่เสียมุมในการเข้าโค้ง รถไม่มีอาการบานของมุมล้อ รถที่ไม่ได้ติดกันโคลงเมื่อเข้าโค้งตัวถังด้านในจะยุบลงในขณะที่ตัวถังด้านนอกจะยกตัวสูงขึ้น

ทำให้ล้อรถด้านนอกลอยขึ้น ไม่สามารถสัมผัสกับพื้นถนนได้เต็มที่ ผู้ขับจึงรู้สึกว่ารถโคลงเคลง ไม่มั่นคง กันโคลง AC POWER TWINARMS จะทำหน้าที่รั้งตัวถังให้คืนสู่ระดับปกติ มีความสมดุล ทำให้รถสามารถทรงตัวได้ดีขึ้น ล้อรถทุกด้านสามารถสัมผัสกับพื้นถนนได้อย่างเต็มที่ พร้อมที่จะรับทุกสภาพพื้นถนน เมื่อเข้าโค้ง รถที่ติดตั้งกันโคลง AC POWER TWINARMS(กันโคลงหลัง) กันโคลง AC POWER CONTROL ARMS (กันโคลงหน้า)

Previous articleมิติใหม่ของช่วงล่าง HYUNDAI H1 ที่สมบูรณ์แบบ Set By @A.C. Power TwinArms
Next articleอย่าเชื่อจนกว่าจะได้ลองโดย โอม อัชชา ช่วงล่าง Everest จัดเต็มกราฟ Set By AC Power